Thị Trường Bao Bì Việt Nam

Thị trường bao bì tại Việt Nam – tiềm năng và những thách thức

Một cuộc khảo sát thú vị đã cho thấy được rằng bao bì chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong việc phát triển của thị trường bao bì Việt Nam hiện nay. Cùng một chủng loại sản phẩm, cùng chức năng và có thành phần như nhau những sản phẩm nào có bao bì nhựa đẹp mắt hơn thì thường được mua nhiều hơn. Người dùng thậm chí không cần quan tâm đến các thành phần được ghi trên bao bì có gì đặc biệt hay không. Qua đó, có thể thấy rằng bao bì đã có một sức ảnh hưởng không nhỏ trực tiếp đến người dùng, các nhà sản xuất bao bì nhựa sản phẩm cũng bắt đầu quan tâm hơn đến vấn đề này.

Thị trường bao bì Việt Nam
Thị trường bao bì Việt Nam

Ngoài ra còn có bao đựng gạo 50kg giá cả phải chăng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Theo ước tính của Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), mức tiêu thụ nhựa bình quân đầu người tại Việt Nam có xu hướng tăng cao qua các năm. Nếu như năm 2008, mức tiêu thụ nhựa bình quân đầu người đạt 22 kg/người/năm; năm 2010 là 30 kg/người/năm thì hiện nay con số này đạt trên 35kg/người/năm. Nhưng mức tiêu thụ này vẫn thấp hơn so mức bình quân 37kg/người trong năm 2012 trên thế giới và mức 120 kg/người tại Hoa Kỳ hay châu Âu. Theo dự báo của các chuyên gia, mức tiêu thụ nhựa bình quân của người dân Việt Nam sẽ tăng lên 45kg/người vào năm 2020. Qua đó, cho thấy tiềm năng tăng trưởng cao của bao bì ngành nhựa Việt Nam trong thời gian tới. Ngoài việc tận dụng tốt tiềm năng trên thị trường nội địa, việc tìm kiếm những phân khúc thị trường mới, đa dạng hóa mẫu mã và nâng cao khả năng cạnh tranh về chất lượng là yêu cầu cấp thiết để có thể thúc đẩy hoạt động sản xuất, xuất khẩu nhựa và các sản phẩm liên quan.

Bao bì đựng gạo không chỉ là một công cụ chứa đựng mà chính là kênh truyền thông, quảng cáo tới người dùng nhanh nhất.

Thị trường bao bì Việt Nam
Thị trường bao bì Việt Nam

Cuộc chạy đua trong thiết kế bao bì

Khi Việt Nam gia nhập vào thị trường quốc tế, hàng hóa ở thị trường bao bì Việt Nam cũng dần đa dạng hơn do đó doanh nghiệp nào cũng muốn sản phẩm của mình thu hút hơn đã khiến làn sóng thiết kế bao bì mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Theo chia sẻ của một chủ doanh nghiệp thì bao bì đã giúp hàng hóa của công ty này tăng lên một con số thật không tưởng. Kể từ sau khi gia nhập vào thị trường quốc tế, hàng hóa ở nước ta cũng ngày càng đa dạng, cơ sở sản xuất bao bì nhựa nào cũng muốn thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình vô hình dùng đã tạo nên một làn sóng chạy đua trong thiết kế. Và thực tế đã chứng minh rằng quyết định đó là rất đúng đắn. Nhiều doanh nghiệp đã tăng được sản lượng hàng hóa của mình chỉ với việc thay đổi bao bì sản phẩm thành bao bì phức hợp có thiết kế đẹp mắt. Nhiều doanh nghiệp cho biết bao bì đã góp phần giúp cho sản lượng hàng hóa của được tiêu thụ tăng lên đến 2.6 lần và chiếm tỷ lên lên đến 45%. Quả là con số không nhỏ và thị trường bao bì Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng nhất hiện nay tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại công ty sản xuất bao bì nhựa pp ở nước ta vẫn chưa phát triển theo đúng như tiềm năng thật sự của nó. Vì có những vấn đề còn tồn đọng trong thị trường bao bì Việt Nam. Xem thêm bao pp dệt đựng gạo

Thị trường bao bì Việt Nam
Thị trường bao bì Việt Nam
  • Các công ty sản xuất bao bì nhựa hiện nay phần lớn vẫn còn có cơ sở vật chất chưa được tốt, máy móc vẫn còn là các máy cũ và sản xuất theo hình thức thủ công là chính. Điều này đã khiến cho sản phẩm sản xuất ra không đạt được tiêu chuẩn cao như mong muốn. Thêm vào đó, quy trình sản xuất kém chuyên nghiệp năng suất thấp chưa đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu trên thị trường bao bì Việt Nam.
  • Hiện tại chỉ có một vài doanh nghiệp sản xuất bao bì đủ tiêu chuẩn đó là những doanh nghiệp nhận được sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài nhưng bên cạnh đó các công ty sản xuất bao bì trong nước còn gặp không ít sự cạnh tranh từ các bao bì sản phẩm hoàn thành nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác.
  • Xu hướng phát triển định hướng trong tương lai: Trước sự cạnh tranh khốc liệt đó, các doanh nghiệp cần phải kết hợp chặt chẽ hơn giữa các doanh nghiệp và đồng thời đẩy mạnh cải cách dây chuyền trong tương lai. Điều này rất cần sự hỗ trợ của các cơ quan tài chính và Nhà Nước, tin chắc rằng với số lượng doanh nghiệp bao bì lên đến gần 1000 đơn vị con số này sẽ ngày càng tăng lên trong tương lai phát triển mạnh cả về chất lượng và số lượng dịch vụ.
Thị trường bao bì Việt Nam
Thị trường bao bì Việt Nam

Công ty Bao Bì Ánh Sáng cung cấp bao bì tốt nhất trên thị trường bao bì Việt Nam

Hiện nay, thị trường bao bì nhựa pp Việt Nam quá sôi nổi khiến các chủ kinh doanh cảm thấy hoang mang, các doanh nghiệp có uy tín và thương hiệu lớn chọn hợp tác với các doanh nghiệp in ấn có tiếng trong thị trường, điều này đồng nghĩa với việc cần phải chi một khoản không nhỏ. Đối với các doanh nghiệp nhỏ lẻ hay cửa hàng thì để bỏ ra một mức giá như vậy thì không hợp lý cho họ nên nhu cầu tìm kiếm các cơ sở tầm trung vẫn là tốt nhất. Để lựa chọn doanh nghiệp sản xuất bao bì sản phẩm uy tín khách hàng nên xem xét đến các yếu tố sau:

  • Sản phẩm in ấn: khách hàng cần xem xét sản phẩm của cơ sở làm ra có đạt đúng như chất lượng mà mình mong muốn hay không, độ dày có đảm bảo không, nhãn mác in ấn có bị sai lệch, nhòe không.
  • Thiết kế: Bao bì có đảm bảo tính sáng tạo, tiện dụng mà khách hàng cần hay không. Quan trọng là màu sắc phối hợp có hài hòa và ý nghĩa không.
  • Giá cả: Mức giá hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi không nhỏ, việc in ấn chất lượng nhưng giá thành lại rẻ thì quá là tuyệt vời.
Thị trường bao bì Việt Nam
Thị trường bao bì Việt Nam

Các nhà sản xuất đầu tư cùng ngành tại các nước đều nhìn thấy tiềm năng của thị trường bao bì Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những cuộc đấu tranh của các “anh lớn” trong ngành. Với các cơ sở sản xuất với quy mô nhỏ hơn cũng cạnh tranh gay gắt bởi nhiều doanh nghiệp công ty được mở ra nhiều khiến cho thị trường bao bì Việt Nam trở nên sôi nổi. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc tìm kiếm và lựa chọn địa chỉ cung cấp chất lượng cho các doanh nghiệp. Để đáp ứng và phù hợp với nhu cầu không ngừng gia tăng của bao bì, các cơ sở sản xuất bao bì trong nước cũng không ngừng đổi mới liên tục và tăng tính sáng tạo cho sản phẩm để tạo ưu thế cạnh tranh so với doanh nghiệp nước ngoài. Không những thế, vì khả năng đáp ứng nguồn nguyên liệu từ trong nước cho sản xuất lại rất hạn chế nên nhập khẩu nguyên liệu gia tăng mạnh. Nắm bắt được xu thế và nhu cầu của người tiêu dùng cũng như các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, công ty Bao Bài Ánh Sáng chúng tôi nhập các nguyên liệu nhựa từ nước ngoài để những chiếc bao bì nhựa cho ra thị trường là những chiếc bao bì tốt nhất, an toàn nhất đối với con người, không gây tổn hại đến môi trường,…

Với các trang thiết bị, máy móc hiện đại được nhập khẩu từ CHLB Đức của chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những chiếc bao bì “chất đến phát ngất”, giúp sản phẩm của công ty bạn gây được ấn tượng và thu hút nhất trên thị trường. Từ đó, chúng tôi cũng có thể khẳng định tên tuổi của bản thân trên thị trường bao bì Việt Nam.

Do đó trong thời gian tới, ngoài việc tận dụng tốt tiềm năng trên thị trường nội địa, việc tìm kiếm những phân khúc thị trường mới, đa dạng hóa mẫu mã và nâng cao khả năng cạnh tranh về chất lượng là yêu cầu cấp thiết để Bao Bì Ánh Sáng chúng tôi có thể thúc đẩy hoạt động sản xuất nhựa và các sản phẩm liên quan.

Thị Trường Bao Bì Việt Nam
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *