Bao Bì Phân Bón Vi Sinh

Phân bón vi sinh là gì?

Phân bón vi sinh là chế phẩm chứa một hoặc nhiều chủng vi sinh vật sống có ích cho cây trồng đã được tuyển chọn, có sức lao động cao, sử dụng bón vào đất hoặc xử lý cho cây để cải thiện hoạt động của vi sinh vật trong đất vùng rễ cây. Phân bón vi sinh giúp tăng cường sự cung cấp các chất dinh dưỡng từ đất cho cây trồng; cung cấp chất điều hòa sinh trưởng, các loại men, vitamin có lợi cho các quá trình chuyển hóa vật chất; cung cấp kháng sinh để giúp cho cây trồng có khả năng chống chịu các loại sâu bệnh hại, góp phần nâng cao năng suất, phẩm chất nông sản và tăng độ màu mỡ của đất. Phân bón vi sinh cũng là loại “menu” giàu dinh dưỡng cho các loại cây và rất phổ biến ở Việt Nam. Nhưng chúng cũng rất đa dạng và phức tạp, có yêu cầu cao về phương pháp sản xuất cũng như thiết kế bao bì. Do đó, việc lựa chọn bao bì phân bón vi sinh cũng là một công đoạn cực kì quan trọng.

Bao bì phân bón vi sinh
Bao bì phân bón vi sinh

Các loại phân bón vi sinh chủ yếu

Trong những năm gần đây, trên thế giới rất nhiều nước đã áp dụng phân bón vi sinh trong sản xuất bao bì nhựa công nghiệp và cải tạo, đẩy mạnh nguồn dinh dưỡng từ đất cho cây trồng. Tại Việt Nam, theo thống kê của thị trường phân bón cho thấy các loại phân bón tốt nhất trên thị trường hiện nay không nhiều. Phân vô cơ – phân trộn hóa học, lại được áp dụng nhiều gây lũng đoạn cho đất. Thực ra, bản chất thực sự của phân vi sinh nó là các loại vi sinh vật bên trong nó. Ở đây, gồm những chủng vi sinh vật cố định đạm, phân giải lân và phân giải mùn, chất hữu cơ, chất thải trong đất. Phân bón vi sinh vật chứa một hay nhiều chủng vi sinh vật sống, đã được tuyển chọn có mật độ đạt theo quy định, tiêu chuẩn mà bộ Nông Nghiệp đề ra. Công ty sản xuất bao bì pe

Bao bì phân bón vi sinh
Bao bì phân bón vi sinh
 • Phân bón vi sinh cố định đạm (N): giúp ích cho rễ cây thêm đạm cho cây, cộng sinh với cây họ đậu (papilionoideae)… Phân bón vi sinh cố định đạm sống tự do như phân azotobacterin, dùng để xử lý hạt giống, làm cây tăng năng suất 5% đến 10% so với bình thường. Ngoài ra, còn có các vi khuẩn làm cố định đạm như tảo (rong), lam.
 • Phân bón vi sinh phân giải lân: có khả năng phân giải các hợp chất hữu cơ có chứa lân photpho, phân giải chất lân khó tan thành lân dễ tan để cây trồng có thể hấp thu được bình thường. Phân bón vi sinh phân giải lân có tác dụng cung cấp thêm lân (P) cho cây trồng, kích thích hoạt động của các vi sinh vật khác trong đất, cung cấp các chất điều hòa sinh trưởng và nhất là cung cấp các chất kháng sinh phòng chống sâu bệnh hại cây trồng.
 • Phân bón vi sinh phân giải kali: đây là loại phân hay chế phẩm có chứa các chủng vi sinh vật, có khả năng phân giải các hợp chất chứa kali như silicat thành các muối kali dễ tan trong cây, góp phần tăng năng suất và phẩm chất nông sản. Nó còn cung cấp chất điều hòa sinh trưởng và chất kháng sinh cho cây trồng, phối hợp với các vi sinh vật khác trong đất để cải thiện tính chất đất.
 • Phân bón vi sinh phân giải cellulose: đây là loại phân hay chế phẩm có chứa nhiều loại nấm và xạ khuẩn có khả năng phân giải mạnh chất cellulose. Có tác dụng chế biến phân rác, ủ phân chuồng, tăng cường quá trình phân giải các xác bã thực vật trong đất cung cấp các dưỡng chất dễ tiêu cho cây trồng, cải thiện độ màu mỡ của đất. Xem thêm bao bì giấy carton
Bao bì phân bón vi sinh
Bao bì phân bón vi sinh

Tùy vào từng loại phân bón vi sinh mà nhà cung cấp phân bón lựa chọn bao bì phân bón vi sinh phù hợp. Trên bao bì phân bón phải ghi rõ ràng thông tin thành phần, dưỡng chất và loại cây trồng phù hợp để bà con nông dân sử dụng đúng cách, đạt mùa bội thu.

Mô tả chi tiết từng quá trình tạo ra bao bì phân bón vi sinh

Bao bì phân bón vi sinh tại công ty cổ phần Bao Bì Ánh Sáng của chúng tôi trải qua bốn công đoạn chính để tạo ra những chiếc bao bì phân bón vi sinh chất lượng cao:

 • Công đoạn 1 : Màng in BOPP được in theo công nghệ in ống đồng.
 • Công đoạn 2: Tráng ghép – BOPP của bao bì đựng phân bón vi sinh được ghép vào vật liệu vải PP làm ra bán thành phẩm trong công đoạn 2. Đó là, màng tinh vi PP và BOPP cùng đó PP là sợi dệt có tác dụng chịu sức căng của dòng phân bón lúc đóng bao, BOPP quyết định quan trọng làm ra hình ảnh đảm bảo uy tín quan tâm chung thương hiệu tới các mẫu mẫu bao bì phân bón.
 • Công đoạn 3 : Cắt – Dán cuộn màng tinh vi sẽ được chuyển sang giai đoạn cắt dán tạo ra hình thư như bao 25kg, 50kg,…
 • Công đoạn 4: chủng loại sẽ được may 1 đầu và đóng gói đúng quy cách lúc giao cho khách.
 • Quý khách tham khảo cấu trúc bao bì gạo
Bao bì phân bón vi sinh
Bao bì phân bón vi sinh

Cấu trúc bao bì có màng ghép phức hợp

 • Các polymer khác nhau được sử dụng tùy thuộc vào vai trò của chúng như là lớp cấu trúc, lớp liên kết, lớp cản, lớp hàn.
 • Lớp cấu trúc: đảm bảo các tính chất cơ học cần thiết, tính chất in dễ dàng và thường có cả tính chống ẩm.
 • Các lớp liên kết: là những lớp keo nhiệt dẻo (ở dạng đùn) được sử dụng để kết hợp các loại vật liệu có bản chất khác nhau.
 • Các lớp cản: được sử dụng để có được những yêu cầu đặc biệt về khả năng cản khí và giữ mùi: PET, PA, AL, MCPP, MPET.
 • Các lớp vật liệu hàn: thường dùng là PE và hỗn hợp LLDPE.
 • Nguyên liệu sử dụng: Màng OPP, PET, PA, CPP, LLDPE, AL (nhôm), MCPP, MPET, …

Trong đó:

 • Chất liệu màng in được là : OPP, PET, PA, CPP, …
 • Chất liệu màng để ghép bên trong là CPP, LLDPE, AL (nhôm), MCPP, MPET.
 • Xem thêm bao bì hạt giống
Bao bì phân bón vi sinh
Bao bì phân bón vi sinh

Công ty cổ phần Bao Bì Ánh Sáng là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho phân bón của bạn

Bao Bì Ánh Sáng là một trong những công ty có bao bì đựng phân bón đảm bảo đúng quy chuẩn về chất lượng và thiết kế theo yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định. Bao bì phân bón vi sinh nói riêng và tất cả các loại bao bì đựng phân bón nói chung của chúng tôi đều có nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn và đảm bảo có thể bảo quản tốt nhất sản phẩm ở bên trong. Ngoài ra, chúng tôi còn nghiên cứu kĩ lưỡng các loại phân bón ví dụ như đạm, lân, kali hay tổng hợp NPK,… để cho ra các loại bao bì phân bón phù hợp với đặc điểm môi trường của từng sản phẩm.

Không những thế, Bao Bì Ánh Sáng chúng tôi còn đạt chuẩn về hình thức trình bày bao bì, chứa đầy đủ nội dung thông tin bên ngoài giúp cho bà con dễ dàng nhận diện được thành phần và cách sử dụng mỗi loại.

Với đội ngũ nghề nghiệp chuyên môn của chúng tôi sẽ mang lại đến quý khách hàng hàng loạt mẫu bao bì phân bón vi sinh hoàn hảo nhất, có chi phí thấp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn cụ thể và có được giá cả hợp lý nhất nhé!

 

 

Bao Bì Phân Bón Vi Sinh
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *